Sử dụng phần bình luận để kết nối với cộng đồng của bạn

Sau khi xác lập lời tuyên bố sứ mệnh và thu hút được người hâm mộ, bạn nên kết nối với họ một cách tích cực và thú vị. Chúng tôi đã thiết kế phần Bình luận để giúp bạn kết nối gần gũi hơn với khán giả của mình. Bài học này sẽ hướng dẫn cách sử dụng nhiều tính năng hiện có trên YouTube để hỗ trợ bạn duy trì một cộng đồng tích cực và an toàn cho bản thân bạn cũng như người hâm mộ.

  • Thời gian hoàn thành ước tính: 15 phút
  • Cấp độ: “Tôi đã sử dụng tính năng bình luận một vài lần”
  • Số người đăng ký tối thiểu: Không bắt buộc
  • Ngày xuất bản: Ngày 25 tháng 11 năm 2019

Lưu ý: Khi bạn cài đặt đối tượng người xem là “dành cho trẻ em”, chúng tôi sẽ hạn chế một số tính năng để tuân thủ Đạo luật bảo vệ quyền riêng tư của trẻ em trên mạng (COPPA) và các luật hiện hành khác. Khi chúng tôi áp dụng hạn chế này, tính năng bình luận sẽ không hoạt động trên từng video hay sự kiện trực tiếp. Tìm hiểu thêm tại đây.

  1. Kiểm tra kiến thức

    Kiểm tra kiến thức của bạn về tính năng bình luận
  2. Tổng quan về tính năng bình luận

    Trong video này, chúng tôi sẽ giới thiệu về mọi thứ mà bạn có thể làm với bình luận.

  3. Thúc đẩy các bình luận có chất lượng

    Phần bình luận là nơi tuyệt vời để bạn nhận ý kiến phản hồi trực tiếp từ người xem, trả lời câu hỏi của họ, đồng thời về tổng thể, giúp bạn xây dựng cộng đồng và khuyến khích mọi người bàn luận về các video của bạn. Dưới đây là một số việc mà bạn có thể làm để đạt được mục tiêu trên:


    Tặng trái tim cho các bình luận bạn yêu thích

    • Khi bạn tặng trái tim cho một bình luận, người xem sẽ nhìn thấy biểu tượng kênh của bạn có một trái tim nhỏ màu đỏ và có thể sẽ nhận được thông báo rằng bạn thích bình luận mà họ viết.
    • Đây là cách nhanh và hiệu quả để xây dựng lòng trung thành của người hâm mộ, đồng thời thể hiện sự trân trọng bạn dành cho người xem.

    Ghim bình luận ở đầu phần bình luận

      Việc ghim bình luận cho phép bạn làm nổi bật bình luận mà người hâm mộ nhìn thấy trước tiên khi họ xem video của bạn. Bạn có thể ghim bình luận của chính mình hoặc bình luận của người hâm mộ. Ghim bình luận của chính bạn là một cách rất hiệu quả để

    • Giải thích rõ ràng nội dung nào đó trong video của bạn.
    • Đặt một câu hỏi cụ thể cho người xem.
    • Quảng cáo một khoảnh khắc cụ thể hoặc chi tiết khó tìm.
    • Ghim bình luận gây ấn tượng với bạn mà người hâm mộ để lại nhằm làm nổi bật bình luận đó.
    • Cảm ơn người xem đã xem video của bạn.

  4. Phản hồi các bình luận


    Tìm bình luận bằng các bộ lọc mới (Hiện chỉ có trong phiên bản Studio dành cho máy tính)

  5. Xử lý các bình luận gây tổn thương hoặc không phù hợp

    Chắc bạn cũng biết rằng không phải bình luận nào cũng tích cực hoặc phù hợp. YouTube hiểu rằng bạn rất cần phải duy trì một cộng đồng tích cực và an toàn cũng như bảo vệ sức khỏe của riêng mình. Vì vậy, chúng tôi đã tạo ra một số công cụ có thể giúp bạn ở cấp độ bình luận và cấp độ kênh.


    Sau đây là một số biện pháp mà bạn có thể thực hiện ở cấp độ bình luận


    Xóa bình luận và toàn bộ phản hồi của bình luận đó.

    • Bạn có thể làm việc này bằng cách nhấp vào biểu tượng ba dấu chấm bên cạnh bình luận đó rồi chọn "Xóa". Bạn cũng có thể làm việc này trên tab "Bình luận" trong YouTube Studio.
  6. Gắn cờ cho một bình luận để báo cáo lên YouTube.
  7. Nếu vi phạm Nguyên tắc cộng đồng của YouTube, bình luận đó sẽ bị xóa.
  8. Ẩn người dùng.
  9. Hành động này sẽ chặn một người dùng cụ thể để họ không đăng được bình luận trên bất kỳ video nào của bạn
  10. Bạn có thể chặn người dùng để họ không đăng bình luận ngay từ bình luận không phù hợp của họ hoặc trong tab "Cộng đồng" trong phần Cài đặt của kênh. Người dùng sẽ không nhận được thông báo khi bạn chặn họ.

  11. Sau đây là một số biện pháp mà bạn có thể thực hiện ở cấp độ kênh


    Đặt tùy chọn mặc định cho video tải lên.

    Tùy chọn cài đặt mà bạn chọn sẽ áp dụng cho tất cả các video mới. Bạn cũng có thể chọn các tùy chọn mặc định này cho từng video trong tab "Nâng cao".

  12. Nếu muốn thay đổi tùy chọn cài đặt cho các video cũ, bạn có thể thực hiện hàng loạt trong phiên bản Studio cho máy tính.

  13. Tạo danh sách từ bị chặn.


    Thêm người kiểm duyệt bình luận.


    Tắt hoàn toàn bình luận.

    Nếu phần bình luận và các công cụ này khiến bạn cảm thấy bị choáng ngợp, thì bạn có thể chọn tắt tất cả bình luận bất cứ lúc nào bằng cách chọn "Tắt bình luận" trong các tùy chọn mặc định trên tab Cộng đồng.